Trồng cây gì làm giàu, thu lợi nhuận cao? Bật mí 10 ý tưởng mới nhất

Trồng cây gì làm giàu, thu lợi nhuận cao?

Trồng cây gì làm giàu nhanh nhất ? Trồng cây gì thu được lợi nhuận cao ở nông thôn năm 2022? Trồng cây làm giàu dễ kiếm tiền, sinh lời nhiều hiện nay rất đa dạng và phong phú. Nếu bạn chọn đúng loại cây và có kỹ thuật chăm sóc hợp lý, bạn có thể làm giàu từ cây cảnh, rau sạch nhanh chóng. Sau đây, BĐS Nhật Nam sẽ gợi ý nên trồng cây gì để làm giàu nhanh chóng trong bài viết bên dưới nhé.

Trồng cây gì làm giàu, dễ hốt bạc nhất? Rau sạch

Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt với nhiều dưỡng chất cần thiết cho con người. Rau trên thị trường rất nhiều nhưng nguồn rau sạch, an toàn trên thị trường thì không hề dễ tìm. Bởi thế, nếu bạn không biết nên trồng cây gì làm giàu, hãy suy nghĩ đến việc trồng rau sạch. 

Trồng cây gì làm giàu? Rau sạch
Trồng cây gì làm giàu? Rau sạch

Để bắt đầu trồng cây rau làm giàu, bạn có thể chọn mô hình trồng rau sạch phổ biến hiện nay; như trồng rau thổ canh, thủy canh, khí canh,…. Với diện tích tầm 300 đến 1000m2, bạn có thể thu hoạch 400 đến 1000 kg rau mỗi vụ.

Trong một năm, bạn có thể trồng liên tục 12 đến 17 vụ. Mỗi ký rau khi thu hoạch sẽ dao động từ 20.000 kg trở nên. Nhờ vậy, bạn có thể thu hoạch hàng trăm triệu đồng mỗi năm.  Với ý tưởng làm giàu từ rau sạch ở nông thôn này, bạn chỉ cần bỏ ra số vốn đầu tư ít, lợi nhuận cao, dễ chăm sóc. Đây thực sự là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi “nên trồng giàu gì để mau làm giàu?”.

Cây hạt công nghiệp – Trồng cây gì làm giàu, dễ thu lợi nhuận cao? 

Bạn đang không biết nên trồng cây gì để làm giàu nhanh nhất? Vậy thì trồng các loại hạt công nghiệp chính là lựa chọn tuyệt vời, vừa ít công chăm sóc, vừa cho năng suất cao. Bạn có thể bắt đầu trồng các loại hạt như cà phê, cây tiêu, cây hạt điều,…. để làm giàu.

Nếu bạn trồng thành công với năng suất cao, bạn có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Mức giá bán các sản phẩm hạt công nghiệp này dao động từ 250.000 đồng đến hàng triệu đồng. Cây trồng công nghiệp này có thể thu hoạch được nhiều lần, từ năm này qua năm khác mà không cần thay cây khác.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư gì với 50 triệu? Vốn 50 triệu nên làm gì? 

Trồng cây làm giàu với cây hương liệu – Phương án trồng cây gì thu lợi nhuận cao

Nếu bạn chưa biết nên trồng cây gì làm giàu trong năm 2022, hãy thử ngay ý tưởng trồng cây hương liệu nhé.

Cây hương liệu được sử dụng để tái chế thực phẩm hoặc các loại nước giải khát. Một số loại hương liệu còn có tác dụng thư giãn tinh thần, xua đuổi côn trùng, chống kịch tính,…. Bởi vì có nhiều tác dụng như vậy nên nhu cầu sử dụng hương liệu cũng rất cao. Do đó, nếu bạn đang không biết nên trồng cây gì để làm giàu, bạn có thể thử trồng cây hương liệu.

Trồng cây hương liệu làm giàu
Trồng cây làm giàu với cây hương liệu

Số tiền vốn ban đầu để trồng một cây hương liệu từ 2000 đồng/chậu. Nhưng khi bán ra, mỗi chậu có thể lên đến giá 40.000 – 50.000 đồng/chậu. Điều này có thể giúp bạn hiểu được khả năng sinh lợi nhuận của cây hương liệu là rất lớn.

Có rất nhiều loại hương liệu mà bạn có thể lựa chọn như húng quế, bạc hà, húng quế, hương thảo, cúc mốc,…. Những loại cây này thường có lá xinh, thích hợp để trồng gần ban công hay để trên bàn. Khi cần thì người sử dụng có thể ngắt một ít lá để thêm phần đậm đà có các món ăn.

Kỹ thuật trồng cây hương liệu cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần cắt cành giâm xuống đất hoặc trồng bằng hạt. Bạn có thể dùng chậu hoặc thùng xốp với 4 đến 5 cành nhỏ, rồi tưới nước đầy đủ và duy trì điều kiện ánh sáng tốt nhất là 70%.

>>> Tìm hiểu thêm: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?

Trồng cây gì làm giàu ở nông thôn? Làm giàu từ cây cảnh hoa mộc 

Cây hoa mộc được dùng như là một loại cây cảnh trang trí và là một vị thuốc có nhiều tác dụng trong Đông y. Cây có thể được dùng để chữa các bệnh liên quan đến đại tràng, dạ dày. Theo phong thủy, cây hoa mộc còn có tác dụng sinh ra nội lực trừ được tà khí. Cây hoa mộc có giá trị kinh tế cao có xuất sức từ Trung Quốc. Nó có thể đem đến vài trăm triệu cho người trồng.

Cây hoa mộc thích hợp trồng vào mùa xuân với tiết trời ẩm mát mẻ. Loại đất màu mỡ, tươi xốp và giàu dinh dưỡng sẽ giúp cây phát triển tốt nhất. Để có thể trồng được cây, bạn chỉ cần đào một hố đất sâu khoảng 15cm và giâm cành cây xuống đất rồi lấp lại. Sau đó tầm 1 tháng, cây sẽ bén rễ, lúc này bạn chỉ cần duy trì việc tưới nước và giữ ẩm, bón thêm phân cho cây. 

Làm giàu từ cây cảnh ở nông thôn

Trồng cây cảnh
Trồng cây gì làm giàu ở nông thôn? Trồng cây cảnh làm giàu

Nếu bạn chưa biết trồng cây gì làm giàu, tại sao không thử làm giàu từ cây cảnh thử xem. Các loại cây cảnh khá đa dạng, mang lại nhiều giá trị vật chất cũng như tinh thần cho con người như sen đá, phát lộc, cây tùng, xi, hoa giấy, hoa lan…..

Mỗi loại cây sẽ có cách chăm sóc và giá trị kinh tế khác nhau. Với những loại cây cảnh mini, giá bán có thể dao động từ 25.000 – 150.000đ; một số loại cây cảnh lâu năm còn có thể có giá từ vài triệu đến trăm triệu trở lên. Để bắt đầu trồng cây cảnh làm giàu, bạn chỉ cần gieo hạt hoặc chiết cành vào những chậu phù hợp. Sau khi cây phát triển đến mức thích hợp, bạn có thể tạo dáng để bán lấy tiền.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: 7 mô hình chăn nuôi làm giàu mang lại hiệu quả kinh tế cao

Kiếm tiền bạc tỷ với mít không hạt – Câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi trồng cây gì làm giàu

Loại mít không hạt rất được ưa chuộng ở trong nước cũng như nước ngoài. Giá mỗi ký mít không hạt có thể dao động từ 40.000 đến 60.000 đồng. Bởi vì là loại mít ngon, độc lạ không hạt nên sức tiêu thụ của nó cũng rất lớn. Nếu không biết nên trồng cây gì để làm giàu nhanh, bạn có thể thử trồng cây mít không hạt thử xem sao nhé.

Mít không hạt có thể được trồng bằng cây giống hoặc cành chiết. Mỗi hố trồng cây có kích thước 40x40cm và sâu 70cm. Mỗi hố cách nhau tầm 5m để khi cây lớn, tán cây có thể vươn cao tốt hơn. Để cây non phát triển tốt, bạn cần ủ phân trước khi trồng, sau đó bón lót, bón thúc cho cây đầy đủ.

Mỗi ngày bạn tưới nước cho cây 2 ngày 1 lần, sau đó khi cây đủ sức dãn mẹo 4 -5 ngày 1 lần. Sau 3 năm, bạn đã có thể thu hoạch được và kiếm hàng tỷ đồng mỗi năm.

Trồng cây gì nhanh giàu nhất? Hoa tươi

Để bắt đầu ý tưởng trồng cây này, bạn cần lựa chọn loại cây phù hợp như hoa cúc, hoa dơn, hoa lan, hoa ly, hoa hồng,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giống cây dựa vào mục đích trồng như trồng cây hoa trang trí nhà cửa, trồng hoa cho dịp tết.

Có thể nói, dù bất cứ dịp nào, nhu cầu sử dụng hoa tươi của mọi người đều rất lớn, giúp bạn thu được nguồn lợi cực khủng. Giá bán của các loại hoa tươi này có mức giá dao động từ 7.000 đồng đến 15.000 đồng. Như vậy, mỗi vụ bạn có thể thu về hàng chục triệu đồng. 

Trồng cây gì thu lợi nhuận cao? Trồng cây làm giàu với cây ăn quả

Trồng cây gì thu lợi nhuận cao? Cây ăn quả
Trồng cây gì thu lợi nhuận cao? Cây ăn quả

Cây ăn quả có thể đem lại nguồn lợi nhuận cao nên được nhiều người lựa chọn để làm giàu ở nông thôn. Nếu bạn muốn bắt đầu trồng cây ăn quả làm giàu, bạn có thể bắt đầu với các loại cây như bưởi da xanh, vải thiều, sầu riêng, thanh long, cam, mãng cầu,…

Đặc điểm của loại cây này là dễ trồng, dễ trồng, và ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Nếu trái cây bạn trồng được đảm bảo vệ sinh, an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao; bạn còn có thể xuất khẩu chúng sang thị trường nước ngoài như châu Âu, Nhật Bản, Mỹ,… Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng kiếm bộn tiền từ việc trồng và xuất khẩu trái cây ăn quả.

Trồng cây gì làm giàu hiệu quả? Làm giàu từ cây đương quy, thu được nhiều lợi nhuận

Trồng cây đương quy là một trong những loại cây mang lại giá trị kinh tế cao hiện nay. Cây có thể được dùng để chữa các chứng bệnh như kém ăn, cao huyết áp, kém ăn, suy nhược cơ thể, thiếu máu,….

Thông thường, cây đương quy thường phát triển tốt ở khu vực vùng cao có khí hậu lạnh. Nếu muốn trồng cây bằng hạt, bạn nên ngâm hạt bằng nước ấm trong khoảng 3 đến 4 tiếng rồi vớt ra để khô. Sau đó, cây đương quy mới có đủ nội lực để tiến hành gieo trồng.

Trồng cây gì thu lợi nhuận cao? Cây mai

Mai là một trong những loại cây mang lại nhiều lợi nhuận cao cho người trồng, nên sẽ là phương án trồng cây làm giàu cực hay Nếu cây mai được trồng từ cây ghép hoặc giâm cành thì khoảng 2 năm là đã thu hoạch được.

Mặt khác, nếu muốn sản xuất đại trà, bạn có thể trồng hạt, tuy nhiên phương pháp này không nhanh bằng trồng cây ghép. Bạn không nên trồng cây ở chỗ thấp hay ngay mạch nước. Lúc đó, bạn có thể uốn cây theo hình uốn lượn, giúp cây có hình dạng đẹp và dễ bán hơn.

>>> Đừng bỏ qua: Học cách làm giàu ở nông thôn hiện nay hiệu quả 2022